Cam kết về chất lượng giáo dục

Thứ hai - 02/04/2018 15:01
Điều kiện về đối tượng tuyển sinh của cơ sở đào tạo:
- Thí sinh tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc ngành phù hợp với ngành đào tạo được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp;
- Thí sinh tốt nghiệp ngành khác phải có chứng chỉ bổ xung kiến thức các môn học được yêu cầu (Trường có lớp học chuyển đổi cho người có nhu cầu dự thi);
- Đối với thí sinh là người nước ngoài thì phải đáp ứng đủ điều kiện theo Quy chế công tác đào tạo trình độ thạc sĩ đối với người nước ngoài tại Trường Đại học Tây Bắc.
Mục tiêu kiến thức, kỹ năng, thái độ và trình độ ngoại ngữ đạt được theo từng mã ngành đào tạo cấp IV:
- Mục tiêu kiến thức: Trang bị kiến thức bổ sung và nâng cao những kiến thức đã học ở trình độ đại học của các chuyên ngành; tăng cường kiến thức chuyên sâu trong chuyên ngành đào tạo.
- Kỹ năng: Hình thành kỹ năng thu thập, phản biện, phân tích, tổng hợp và đánh giá dữ liệu, thông tin một cách khoa học, tiên tiến; kỹ năng nghiên cứu phát triển, đổi mới và sử dụng các công nghệ phù hợp.
- Thái độ: Có phẩm chất chính trị tốt, ý thức công dân tốt; có lối sống lành mạnh, tác phong công nghiệp. Nắm vững những vấn đề cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
- Trình độ ngoại ngữ: Đạt trình độ ngoại ngữ theo Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ và theo Quy định trình độ tiếng Anh đối với đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Tây Bắc.
Các chính sách hoạt động hỗ trợ học tập sinh hoạt của người học:
- Nhà trường có ban ký túc, nhà ăn hỗ trợ điều kiện sinh hoạt của người học.
- Trung tâm Thông tin thư viện đầy đủ tài liệu hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu đối với các chuyên ngành của người học.
Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:
- Nâng cao khả năng tự nhiên về nghiên cứu khoa học, có khả năng nghiên cứu độc lập và làm chủ lĩnh vực chuyên sâu mà mình lựa chọn.
- Có đủ khả năng học tiếp làm nghiên cứu sinh tại các cơ sở đào tạo.
Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp ở các trình độ đào tạo:
- Học viên tốt nghiệp ra trường có đủ điều kiện, năng lực để nghiên cứu chuyên sâu, dạy học ở các trường đại học, cao đẳng và các trường phổ thông phù hợp với chuyên ngành được đào tạo.
- Học viên có thể làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, Báo đài và các Sở ban ngành phù hợp với chuyên ngành được đào tạo.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi